Thứ tư, 10 28th

Last updateThứ 4, 28 10 2020 1pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Việt kiều Mỹ gốc Việt Michael Phương Minh Nguyễn (56 tuổi) đã được trả tự do trước thời hạn và về đoàn tụ với gia đình ở California, Hoa Kỳ vào chiều thứ Năm, ngày 22/10/2020 trong tình trạng sức khoẻ bình thường. Ông Mark Robert, em rể ông Michael Phương Minh Nguyễn, xác nhận thông tin này với Đài Á Châu Tự Do qua tin nhắn vào ngày 24/10/2020.

Ông Michael Phương Minh Nguyễn bị Toà án Nhân dân Cấp cao thành phố Hồ Chí Minh hôm 24/6/2019 kết án 12 năm tù giam, trục xuất sau khi thi hành án. Ông bị cáo buộc tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật Hình sự 2015.

102520 1

Hình minh hoạ. Ông Michael Phương Minh Nguyễn ở Toà án Nhân dân cấp cao TP Hồ Chí Minh hôm 24/6/2019 - AFP

An Atlanta man won the $50,000 jackpot from the FOX Bet Super 6 Debate Game.

Minh Tran, who was born in Vietnam and currently lives in Gwinnett County, Georgia, with his wife and two young daughters, correctly predicted six scenarios from the final presidential debate.

Read Full Article

102420 Fox Jackpot WAGA

Minh Tran was the single winner of the $50K Debate Game FOX Super 6 jackpot. (FOX 5 Atlanta). His home country was hit by a hurricane and flooding recently, and he plans to donate a portion of the winnings to aid in recovery efforts there. - Source: Fox News

Tiếp theo Buổi Diễn hành Ủng hộ Tổng thống Trump do Nhóm Việt USA Tổ chức tại Houston, TX, hôm thứ Hai 12 tháng 10 đã có hàng ngàn cử tri gốc Việt tề tựu về Washington DC biểu dương tinh thần ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Đây là điểm tập họp của một hành trình xuyên bang gần 10 ngày của cả đoàn xe hàng trăm chiếc đi vận động từ bờ Tây sang bờ Đông nước Mỹ.

Tất cả có thể được gói ghém trong hai tĩnh từ: đông đảo và nhiệt thành. 

Phong trào ủng hộ Tổng thống Trump 2020 và Đảng Cộng Hòa trong cộng đồng gốc Việt đang được dấy lên mạnh mẽ ở rất nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.

Đồng thuận trong nhận thức của cộng đồng cử tri gốc Việt ở Mỹ chưa bao giờ dâng cao như thế trong suốt cả chiều dài lịch sử 45 năm tị nạn.

Hàng Ngàn Người Mỹ Gốc Việt Diễn Hành Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump Trước Tòa Bạch Ốc Oct 12th, 2020 - Viet Tran Carolina TV

 

101420 4

Buổi Diễn Hành Ủng Hộ Tổng Thống Trump Do Nhóm Việt USA Tổ Chức Tại Houston, TX - Hình chụp từ phóng sự của VietTV

 

K.H.

Kính gởi qúy bạn đọc, qúy cử tri gốc Việt đặc biệt ở các tiểu bang chiến trường North Carolina, Florida, Pennsylvania, Ohio, Michigan, Wisconsin, Arizona, và cả Minnesota!

Hơn 5 năm trước đây Quê nhà Carolina đã nhìn thấy được tiềm năng của ứng cử viên Donald Trump, và chúng tôi đã liên tục đưa tin trung thực cùng với những bình luận khách quan về chiến dịch tranh cử của ông Trump trong suốt gần 2 năm tranh cử phong ba bão táp đó. Nhờ có được sự hưởng ứng của cộng đồng bạn đọc, các cử tri gốc Việt đã góp phần không nhỏ tạo nên thắng lợi cho ứng cử viên Trump ở hầu hết những tiểu bang chiến trường vào năm 2016.

Electoral College Map 2016

 

Cuộc bầu cử năm 2020 này lại càng vô cùng quan trọng. Nó sẽ có ảnh hưởng như có thể đụng vào được tới gia đình bạn, tới cộng đồng, tới đất nước Hoa Kỳ, và thế giới trong đó có Việt Nam.

Ứng cử viên Joe Biden của Phe Democrat tuy là người trông hiền lành, nhưng đầu óc của ông ta nay đã hoàn toàn bị lẫn do tuổi già sức yếu. Ông đã quá lẫn, đã nhiều lần nói năng lắp bắp lẫn lộn đáng lo ngại, và không còn thể nói được một câu hoàn chỉnh trước công chúng. Chưa kể đến những hành động thiếu thiện cảm của ông Biden đối với cộng đồng tị nạn Việt Nam chúng ta vào thời khắc bi thảm của năm 1975, điều nguy hiểm hiện nay là ông Biden đã hoàn toàn bị khống chế bởi thành phần cánh tả cấp tiến cực đoan.

Thành phần cánh tả cấp tiến cực đoan đang muốn biến nước Mỹ thành một xã hội có thể nói sẽ dẫn đến sự tệ lậu còn hơn cả một xã hội xã hội chủ nghĩa. Họ đã và đang chủ trương nhồi nhét vào đầu óc giới trẻ ngay từ trong học đường những tư tưởng phóng túng, và cả hoang tưởng rồi. Có những điều tiêu biểu.

Trên phương diện cá nhân, đó là lối sống buông thả tính cách con người. Điều này đã có thể thấy được rõ qua các tệ nạn kinh hoàng ở những thành phố do Phe Democrat kiểm soát trong nhiều thập niên qua. Đó là tình trạng phân người, kim tiêm ma túy vứt bừa bãi trên đường phố, các lều vô gia cư mọc lên tràn lan, trai gái sống phóng túng phi giới tính. Đây là những tệ nạn mà không một gia đình gốc Việt nào muốn con em mình vướng vào.

Một vấn đề đạo đức khác đó là chủ trương phá thai của thành phần cánh tả cấp tiến cực đoan đang được đẩy tới mức độ cho giết cả một em bé sắp sửa chào đời. Đây là một vấn đề đạo đức con người nghiêm trọng. Người gốc Việt dù là Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, hay ngay cả không tôn giáo cũng đều không thể tán đồng, đều lắc đầu bất bình sâu sắc đối với lý tưởng cuồng dại này.

Niềm tin tôn giáo cũng đã bị tấn công tàn bạo. Các cơ sở tôn giáo bị đốt cháy, ngay tượng của các Đấng được các tín hữu thờ phượng cũng bị 'hành quyết' không nương tay.

Trên bình diện xã hội, các cuộc bạo loạn, đốt phá, hôi của, bạo hành, giết người liên tục ở những thành phố do Phe Democrat kiểm soát trong thời gian qua thì hơn ai hết các tiểu thương gốc Việt không may ở những địa phương này đều đã phải cay đắng nếm trải, chứng kiến. Đây không phải đơn thuần là những cuộc đốt phá của thành phần điên loạn, mà sau lưng chúng là những chân rết có tổ chức điều hành, rót vào ngân quỹ. Chúng muốn gây rối loạn, dùng bạo lực gây sợ hãi trong dân chúng nhằm kiểm soát xã hội như công thức mác xít. Trong suốt thời gian bạo loạn kéo dài nhiều tháng qua, Phe Democrat và Truyền thông MSM đều ngó lơ. Đó là một hình thức toa rập đáng lên án.

Tương lai của một đất nước rồi sẽ đi về đâu nếu gốc rễ gia đình, cộng đồng, xã hội tiếp tục trượt dài bại hoại theo toan tính của thành phần cánh tả cấp tiến cực đoan như thế, nếu họ thành công. Hơn ai hết kẻ thủ lợi nhất chính là đối thủ Hoa Cộng của Hoa Kỳ.

Đã có nhiều cảnh báo của những bộ phận trong chính quyền và của những tiếng nói truyền thông có trách nhiệm về những tổ chức bình phong có liên hệ với Đảng cộng sản Trung Hoa đã và đang rót tiền vào các nhóm gây bạo loạn ở Hoa Kỳ. Bộ Tư Pháp và Cơ Quan Tình Báo Hoa Kỳ cũng đã lên tiếng cảnh báo về những hành vi nhúng tay của Đảng cộng sản Trung Hoa nhằm triệt hạ Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020 này.

Bởi vì một khi Đảng cộng sản Trung Hoa triệt hạ được chính quyền Trump để thành phần cánh tả cấp tiến cực đoan nắm quyền thì chúng sẽ dễ dàng thao túng Hoa Kỳ. Và lúc đó số phận của Việt Nam sẽ không khác với Tây Tạng, Nội Mông hay Hồng Công.

Trong gần 4 năm qua chính sách của chính quyền Trump đã mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi cộng đồng, cho đất nước Hoa Kỳ, và cho hoà bình thế giới. Tuyệt đại đa số các tiểu bang do Phe Republican điều hành đều có cuộc sống an bình, trái hẳn với các nơi do Phe Democrat kiểm soát. Các thế lực bóng tối đang bị ánh sáng đẩy lùi nên chúng càng ngày càng chống phá hung tợn hơn.

Chúng ta đi bầu cho Trump-Pence thêm 4 năm nữa là đi bầu cho tương lai của con em chúng ta, của cộng đồng xã hội, của đất nước Hoa Kỳ, và đó còn là lá phiếu bầu cho sự tồn vong của quê mẹ Việt Nam. Đảng cộng sản Trung Hoa đang suy yếu do thấm đòn liên tục của Hoa Kỳ trong những năm qua, đang phải chạy đua vô vọng với thời gian. Một khi cộng sản Hoa tan rã thì cộng sản Việt lập tức tan theo.

Trong thời gian qua trong cộng đồng gốc Việt đã bùng lên một phong trào ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Trump 2020, như ở Nam Cali và ở Houston Texas. Đây là một phong trào tự phát chưa từng có ở Hoa Kỳ trong suốt lịch sử 45 năm tị nạn của cộng đồng gốc Việt, có tác dụng cổ võ tinh thần cho các cử tri gốc Việt trên toàn quốc.

Đối với các tiểu bang chiến trường như North Carolina, Florida, Pennsylvania, Ohio, Michigan, Wisconsin, Arizona, và cả Minnesota, lá phiếu của cử tri gốc Việt sẽ có sức nặng mang tính quyết định làm lệch được cán cân của cuộc đua năm 2020 này.

Một lần nữa chúng tôi tha thiết kêu gọi các cử tri gốc Việt đặc biệt ở các tiểu bang chiến trường North Carolina, Florida, Pennsylvania, Ohio, Michigan, Wisconsin, Arizona, Minnesota hãy cùng bỏ phiếu cho Trump-Pence 2020 và Phe Republican. Vì tương lai của con em chúng ta, của cộng đồng xã hội, của đất nước Hoa Kỳ, và vì sự sống còn của quê mẹ Việt Nam.

Xin được kính chúc quý vị dồi dào sức khỏe.

Trân Trọng.

Quê nhà Carolina

www.quenhacarolina.com

Tháng 9 năm 2020

KH: Phong trào ủng hộ Tổng thống Trump 2020 và Đảng Cộng Hòa trong cộng đồng gốc Việt đang được dấy lên mạnh mẽ ở rất nhiều tiểu bang Hoa Kỳ. Tiếp theo sau những cuộc xuống đường ủng hộ nồng nhiệt Tổng thống Trump chúng tôi đã ghi nhận được, một nhóm tự phát mới có danh xưng Việt USA for Trump ở Houston, Texas gởi ra thông báo mời gọi đồng hương tham gia cuộc diễn hành bằng xe và có cả máy bay tham gia vào ngày 3 tháng 10 tới đây. Thông báo của Nhóm Việt USA for Trump ghi rõ mục đích của cuộc diễn hành: "Vận động cử tri người Mỹ gốc Việt tham gia đi bầu và để đồng hành cùng với phong trào ủng hộ TT Trump và Đảng Cộng Hòa đang nở rộ khắp nơi, giúp TT Trump chống lại tham vọng làm bá chủ của Trung Cộng, xây dựng nền kinh tế Hoa Kỳ vững mạnh, tạo thêm công ăn việc làm, đem lại sự phồn thịnh cho đất nước Hoa Kỳ, chống lại những tệ nạn phá thai và coi thường niềm tin tôn giáo..."

Nhom Viet USA for Trump1J

Đông đảo cử tri trong cộng đồng Việt Nam hôm 29 tháng 8 đã xuống đường ở Little Saigon bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ cho Tổng thống Trump tái đắc cử nhiệm kỳ 2020-2024. Đây là một trong những cuộc biểu dương của cộng đồng Việt Nam ủng hộ Tổng thống Trump, tiếp theo cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump vào ngày 25 tháng 7 vừa qua ngay sau khi Chính quyền TT Trump ra lệnh đóng cửa "Ổ gián điệp" Tòa Lãnh sự Trung Hoa lâu đời ở thành phố Houston tiểu bang Texas.

Có thể nói hầu hết cử tri gốc Việt ở Mỹ nay đã đạt tới điểm đồng thuận trong nhận thức với một tầm nhìn xa rộng: ủng hộ mạnh mẽ cho một tổng thống là ông Trump với đường lối mang lại sự hùng cường cho nước Mỹ, và hệ quả tất nhiên là sự suy yếu của đế quốc đỏ Hoa Cộng.

- Một người có sức khoẻ tốt mới có thể giúp người khác được, đó là một ý thức hiển nhiên như là nguyên tắc. Ý thức hiển nhiên này có thể được thấy rõ như khi chúng ta đi máy bay nếu gặp nạn thì mình phải mang túi dưỡng khí vào trước, rồi mới có thể giúp người khác được. Nước Mỹ trong ba đời tổng thống trước đã bị chảy máu quá nhiều, đã để cho Hoa Cộng mặc sức hút máu. Nước Mỹ thời ông Tổng thống Trump bắt buộc phải phải tự băng bó, và hồi sinh. America First, tức là Vực Dậy Hoa Kỳ Trước, rồi mới có thể giúp các nước khác được.

- Các vòi bạch tuộc hút máu của Hoa Cộng một khi bị cắt thì sẽ không khó để hình dung điều gì sẽ xảy đến. Đầu não Bắc Kinh đang ở tình thế phải chạy đua vô vọng với thời gian. Thế giới trong thế kỷ 21 đang phải đối diện với một vấn đề cực cấp bách: tập đoàn cộng sản Bắc Kinh chính là kẻ thù nguy hiểm nhất của nhân loại, đó cũng là lời xác định không thể chính xác hơn của luật sư tranh đấu người Hoa Chen Guangcheng. Chúng hẳn nhiên phải bị đào thải. 

Sự cáo chung của tập đoàn cộng sản Bắc Kinh sẽ là vận hội tự do và dân chủ cho người dân Việt Nam, cho người dân Hoa Lục, và cũng sẽ là vận hội thái bình cho thế giới.

 

 Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt Little Saigon California tiếp tục xuống đường ủng hộ TT Donald Trump - Nguồn: VATV

 

83120 2

Hình chụp từ phóng sự của VATV

 T.D.

80 tổ chức, hội đoàn tại Âu Châu, Canada, Úc Châu, Hoa Kỳ & Nhật Bản đã gửi thư đến ba ngoại trưởng của Anh Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, kêu gọi họ lên tiếng bác bỏ yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông.

Theo nội dung bức thư được đề ngày 24/8, các tổ chức đồng ký tên khẳng định “Chúng tôi, những tổ chức ở khắp nơi trên thế giới ký tên dưới đây khẩn thiết kêu gọi Quý Vị, tiếp theo những tuyên bố của các chính phủ Hoa Kỳ và Úc Châu, hãy bác bỏ những yêu sách tùy tiện của Trung Quốc tại Biển Đông”.

82420 1

Tàu ngầm của Trung Quốc ở Biển Đông hôm 12/4/2018 & bức thư chung của các hội đoàn phản đối yêu sách của TQ ở Biển Đông (Hình minh hoạ) - Reuters - RFA edited

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam vừa ra tuyên bố về tình hình Việt Nam và Thế giới, trong đó lên án hành động đàn áp tôn giáo và vi phạm nhân quyền của chính quyền Việt Nam, đồng thời ủng hộ chính sách Hoa Kỳ đối với Trung Quốc trên Biển Đông.

Tuyên bố đề ngày 1/8, đề cập đến những biến động trong nửa năm đầu 2020, mà Hội Đồng Liên Tôn (HĐLT) cho là “có thể thay đổi cục diện thế giới.”

8620 3

Đại diện Hội đồng Liên Tôn Việt Nam vào sáng ngày 18.9.2019 có cuộc gặp với Đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) tại Chùa Giác Hoa, Sài Gòn. Courtesy FB Linh mục Paul Lộc

"Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch, BPSOS thay thế các sinh hoạt vận động hành lang ở Quốc Hội và các buổi họp với các cơ quan Hành Pháp Hoa Kỳ bằng chuỗi buổi hội luận trực tuyến về các đề tài trọng tâm: tự do tôn giáo, quyền của người bản địa, quyền tự do biểu đạt và internet, tù nhân lương tâm, bài trừ tra tấn, và khai dụng các định chế nhân quyền cu~ng như các biện pháp chế tài.

Thành phần diễn giả bao gồm các giới chức của chính phủ Hoa Kỳ, các chuyên gia LHQ, đại diện của nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế, và đặc biệt các lãnh đạo tinh thần, các nhân chứng và các người đấu tranh nhân quyền người Việt ở trong và ngoài Việt Nam."

bpsos 102819 1a

Hiện tượng phong trào Black Lives Matter đang tạo nên sự cọ xát 'hồng hào' trong cộng đồng gốc Việt ở Mỹ mà ngay cả các thành phần trẻ tuổi cũng bị cuốn vào.

Bên cạnh phần nổi đang đưa đẩy những cọ xát 'hồng hào' này lại cái là phần chìm của tảng băng vấn đề trầm kha của cộng đồng người Mỹ da đen mà ít ai nhận thấy.

Tựa đề 'Ủng hộ người Da đen - vậy hãy chấm dứt chính sách phá hỏng cộng đồng' này chúng tôi dịch thoát từ bài viết 'Black lives matter — so stop supporting policies that have failed Black communities' của tác giả Justin Haskins trên The Hill. Thiết nghĩ tác giả bài viết nêu lên được rõ cái vấn đề trầm kha cộng đồng người Mỹ da đen phải mang, đồng thời trình bày nhìn nhận chính xác về phương hướng xây dựng.

Xin đăng tải bài viết này trước hết để gởi đến các bạn trẻ gốc Việt hầu hết thông thạo tiếng Anh hơn tiếng Việt, "...Improving African American communities is, of course, a noble goal. But it’s exceptionally difficult to fix a problem if one doesn’t identify its cause. And it seems, based on some of the rhetoric from the BLM movement, that many have failed to realize that an important reason why so many Black communities remain impoverished is that liberal politicians have imposed destructive policies on them for decades. History shows that many liberal policies implemented in minority-majority cities over the past half-century have hindered the families living there..."

Đ.C.

71120 5j

"History shows that many liberal policies implemented in minority-majority cities over the past half-century have hindered the families living there"  - Source: The Hill

Iowa City, Iowa – Prosecutors in Iowa have filed a rarely used leak charge against Black Lives Matter protesters accused of stealing a confidential police document and displaying it during a television news broadcast.

Two protesters are charged with unauthorized dissemination of intelligence data, a felony that carries up to five years in prison.

The Iowa Judicial Branch says it’s only the second time that the charge has been filed since 2010. It’s intended to punish officers and others who share information that could undermine criminal investigations or violate privacy protections.

Read Full Article

7820 1

This July 2, 2020 photo provided by the Polk County Jail in Des Moines, Iowa., shows Viet Tran. (Photo: AP)

footer_banner_5