Thứ sáu, 10 19th

Last updateThứ 5, 18 10 2018 1pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa bà từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù.

 

101818 1

Blogger Mẹ Nấm và gia đình được đón chào tại sân bay George Bush ở Houston, Texas, Hoa Kỳ, vào lúc 1 giờ sáng ngày 18/10/2018 - Photo by Hành Nhân

Vietnamese dissident Nguyen Ngoc Nhu Quynh, known as "Mother Mushroom", was released from prison on Wednesday and left Vietnam on a flight to the United States, sources with direct knowledge of the matter said.

 

101718 1

FILE - Nguyen Ngoc Nhu Quynh, center, a prominent Vietnamese blogger, stands trial in the south-central province of Khanh Hoa, Vietnam.

ĐC: Ông Đinh Việt vừa nhận công việc mới, làm Sếp về Pháp lý và Chính sách cho công ty truyền thông Fox Mới (*). Ông Đinh Việt rời khỏi vị trí từng giữ lâu năm là thành viên Hội đồng Quản trị của công ty truyền thông 21st Century Fox.

Công ty Fox Mới bao gồm Fox News, Fox Sports và Fox Broadcast Network, là những bộ phận công ty 21st Century Fox giữ lại sau khi bán một phần tài sản cho Walt Disney.

Ông Đinh Việt là một người được biết đến nhiều trong cộng đồng Hoa Kỳ gốc Việt Nam, đã làm Phụ tá Bộ trưởng Tư pháp dưới thời chính quyền TT Bush từ năm 2001 đến năm 2003, là người đóng vai chính trong việc hình thành Đạo luật Patriot Act được áp dụng cho đến ngày nay.

 

091918 3

The new Fox will include Fox Broadcasting and its local television stations, the Fox News and Fox Business channels and the national sports channel Fox Sports 1.PHOTO: SPENCER PLATT/GETTY IMAGES

"Ngày 2 tháng chín, 2018, Hà Nội, Sài Gòn như hai thành phố bị chiếm đóng, hai thành phố bị bạo lực nhà nước cộng sản phong tỏa. Vậy mà dịp này bộ máy tuyên truyền nhà nước cộng sản Sài Gòn đã lấy hàng tỉ tiền thuế của dân in hàng triệu tài liệu tô vẽ về ngày quốc khánh 2.9 mang đến phát cho từng nhà dân: “Đã trở thành truyền thống, ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9 là dịp cả đất nước, cả dân tộc hân hoan, náo nức mừng Tết Độc lập, cũng là dịp nghỉ lễ dài ngày để người dân nghỉ ngơi, đoàn tụ, vui chơi, giải trí cùng gia đình và bạn bè”.

 

090218 2

"Chế độ sẽ không tự nhiên giãy chết mà không có đấu tranh. Đấu tranh sẽ không dẫn đến ngày tàn của chế độ nếu chỉ có những lên án và chống đối bằng lời. Và chế độ sẽ không ra đi bằng sự mong đợi về hành động của "toàn dân" nhưng trong "toàn dân" đó không có cá nhân của mỗi người chúng ta." 

 

Lam gi danlambao

Nhà báo Bùi Tín, cựu Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng Sản Việt Nam, vừa qua đời vào lúc 1 giờ 25 phút sáng ngày 11/8 tại bệnh viện Andre Gregoire ở Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp. Ông thọ 91 tuổi.

Nhà báo Tường An cho biết bệnh viện thông báo cho bà tin này vào lúc 1 giờ 32 phút sáng ngày 11/8.

 

Nha bao BT

Nhà báo Bùi Tín trong một lần trả lời phỏng vấn đài RFA ở Washington DC - RFA

Công dân Mỹ gốc Việt bị chính quyền Việt Nam trục xuất hôm 20/7 vừa đăng tải dòng trạng thái trên cả tài khoản Facebook và Twitter Will Nguyễn bày tỏ "không hối tiếc" với những gì đã qua, trái ngược hẳn với "video nhận tội" trên truyền thông nhà nước Việt Nam.

072918 1

Will Nguyễn (giữa) được áp giải ra toà ở Thành phố HCM hôm 20/7/2018 - AFP

 

"Tất cả mọi chương trình cần phải thực hiện, không còn thời gian nữa, gấp lắm rồi. Tất cả bổ sung cho nhau, đừng nghĩ rằng, chỉ có chương trình của chúng tôi mới thành công, chờ đợi, không tham gia các chương trình khác, thì bạn đang bước vào vòng nô lệ."

.

063018_2a

 

"Lòng dân hôm nay đã chán ngán cùng sự bất mãn tột cùng, khi những đứa con của dân trong tay đang có vũ khí không chĩa mũi súng vào cha mẹ anh chị em mình, mà quay về với dân thì dó là lúc mà bạo quyền phải sụp đổ và đầu hàng."

 

062918_1a

 

Tiếp ngay sau cuộc Tổng biểu tình lịch sử 10 tháng 6, ngày hôm nay 17 tháng 6 có cả trăm ngàn người tiếp tục xuống đường mà tiên phong là người dân tại các giáo xứ miền Trung để phản đối tập đoàn cộng sản lập đặc khu bán nước, phản đối tập đoàn cộng sản bóp nghẹt internet qua cái gọi là luật an ninh mạng cực kỳ phản động.

 

 

061718_1

Rừng người xuống đường biểu tình hôm 17 tháng 6 - Courtesy of Dân Làm Báo

 

"Khi người dân đã vùng lên, dù là tay không thì mọi việc đều có những hậu quả không hề nhỏ cho nhà cầm quyền. Bởi họ chính là người chèo thuyền cũng là người lật thuyền."

 

 

061118_6

footer_banner_5