Thứ bảy, 09 22nd

Last updatethứ 7, 22 09 2018 4pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Tổng kết gây quỹ yểm trợ hoạt động quốc tế của BPSOS, ngày 22 tháng 7, 2017

 

"Chúng tôi xin hoan hỉ thông báo rằng buổi gây quỹ ngày  22 tháng 7 vừa qua để hỗ trợ các hoạt động quốc tế của BPSOS đã thu được tổng cộng US $22,000  sau khi trừ chi phí.  Buổi gây quỹ này nằm trong nỗ lực rộng hơn của BPSOS để giới thiệu đến đồng hương ở Nam California các hoạt động bảo vệ đồng bào lâm nạn và dân chủ hoá Việt Nam..."

 

 

***

 

Tổng kết gây quỹ yểm trợ hoạt động quốc tế của BPSOS, ngày 22 tháng 7, 2017

 

Thưa Quý Vị Ân Nhân:

 

Chúng tôi xin hoan hỉ thông báo rằng buổi gây quỹ ngày  22 tháng 7 vừa qua để hỗ trợ các hoạt động quốc tế của BPSOS đã thu được tổng cộng US $22,000  sau khi trừ chi phí.  Buổi gây quỹ này nằm trong nỗ lực rộng hơn của BPSOS để giới thiệu đến đồng hương ở Nam California các hoạt động bảo vệ đồng bào lâm nạn và dân chủ hoá Việt Nam. Chính nhờ lòng tin yêu và sự yểm trợ ân tình của quý đồng hương mà trong 10 năm qua chúng tôi đã đạt nhiều thành quả, bao gồm:

 

  1. Giải cứu hay hỗ trợ cho việc giải cứu trên 9000 đồng bào bị buôn làm nô lệ lao động hay tình dục, và khoảng 2000 nạn nhân thuộc các quốc gia khác.
  2. Bảo vệ pháp lý cho gần 1000 đồng bào tị nạn cộng sản ở Thái Lan, Cam Bốt, Mã Lai; trong số đó trên 500 người đã đi định cư ở các quốc gia Phương Tây.
  3. Chuyển 600,000 Mỹ kim tiền trợ cấp khẩn cấp cho 150 nhà đấu tranh lâm nạn, kể cả những tù nhân lương tâm và can thiệp quốc tế để bảo vệ cũng như đòi tự do cho các tù nhân lương tâm.
  4. Yểm trợ khoảng 20 cộng đồng tôn giáo bị bách hại và 5 tổ chức xã hội dân sự phát triển khả năng tự vệ, vận động quốc tế, tổ chức và liên kết.

 

Về mặt quốc tế vận, chúng tôi đã đạt những thành quả sau đây:

 

  1. Vận động thành công Luật Magnitsky Toàn Cầu và Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Frank Wolf. BPSOS đã nộp 8 danh sách gồm 180 quan chức Việt Nam để đề nghị trừng phạt theo luật thứ nhất và danh sách gần 100 tù nhân tôn giáo để Hoa Kỳ can thiệp theo luật thứ 2
  2. Đưa tiếng nói của xã hội dân sự Việt Nam đến nhiều diễn đàn khu vực và quốc tế, kể cả ở Thái Lan, Nam Dương, Đài Loan, Hàn Quốc, Sri Lanka, Đông Timor, Phi Luật Tân và Hoa Kỳ.
  3. Đào tạo 1,200 đồng bào ở trong nước về nhân quyền và báo cáo vi phạm nhân quyền; họ đã thực hiện trên 100 bản báo cáo gửi Liên Hiệp Quốc, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao Canada và một số chính quyền Âu Châu.

 

 

1bpsos_gay_quy_o_Housto1

.

Tiệc gây quỹ cho BPSOS tại Seafood Place ngày 22 tháng 7, 2017

 

Trước và sau buổi gây quỹ, các nhân sự của BPSOS đã thay phiên đến Quận Cam, thủ phủ của người Việt tị nạn, để tiếp xúc với từng nhóm thân hữu nhỏ, trình bày tại các buổi họp cộng cộng, và tham gia các chương trình phỏng vấn truyền hình. Trong vòng 2 tháng, các nhân sự của BPSOS từ văn phòng trung ương tại Bắc Virginia đã 4 lần đến Quận Cam để phối hợp với các nhân viên và thiện nguyện viên tại chỗ để chia sẻ công thức “nhóm kết nghĩa”, đón tiếp Ms. Nguyễn Công Chính và gia đình đến Hoa Kỳ, và phát động Chương Trình Đòi Tài Sản. Trong một số buổi tiếp xúc cộng đồng, các nhân chứng như Linh Mục Phê-rô Nguyễn Văn Khải, Bà Trần Thị Hồng (vợ của Ms. Nguyễn Công Chính) hay Cô Lê Thị Kim Thu (“dân oan” và cựu tù nhân lương tâm) đã chia sẻ kinh nghiệm bản thân về các chương trình và hoạt động cũng như thành quả của BPSOS.

 

Qua 4 chuyến viếng thăm này, nhiều Quý Vị Ân Nhân đã tham gia hoặc đang tìm hiểu thêm về công thức “nhóm kết nghĩa”, là công thức để mọi người có thể làm những việc đơn giản mà lại tạo nên trào lưu dân chủ hoá đất nước. Xin chân thành cảm ơn Quý Vị Mạnh Thường Quân đã tham gia và đóng góp cho buổi gây quỹ ngày 22 tháng 7 tại Quận Cam được thành công. Chúng tôi cũng tri ân sự hỗ trợ của nhiều cơ quan truyền thông đã quảng bá thông tin: Văn Hóa, Việt-Mỹ, Việt Báo, Viễn Đông, Little Saigon TV, SET, VATV,  Nhân Bản Lạc Việt, Diễn Đàn Chính Nghĩa VNCH…

 

Chúng tôi hoàn toàn trông cậy vào sự ủng hộ của Quý Ân Nhân để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quốc tế trong năm 2017. Kèm đây là ngân sách hoạt động quốc tế của BPSOS trong năm 2016 và những con số dự kiến cho năm 2017. Gần 85% ngân sách cho các hoạt động này là do những đóng góp cá nhân từ đồng hương trong cộng đồng, trong đó có chính chúng tôi và nhiều anh chị em nhân viên, thành viên Hội Đồng Quản Trị và thiện nguyện viên của BPSOS.

 

Buổi gây quỹ vừa qua ở Orange County là một trong chuỗi chương trình gây quỹ năm 2017 cho các hoạt động quốc tế của BPSOS. Trước đó, chúng tôi đã tổ chức các buổi gây quỹ tại Bắc Virginia, và Oklahoma City. Sau đó, chúng tôi đã tổ chức gậy quỹ ở Houston. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ có các buổi gây quỹ tương tự tại Seattle ngày 14 tháng 10, Minneapolis ngày 21 tháng 10, Atlanta ngày 28 tháng 10, và một vài địa phương khác. Chúng tôi mong đón nhận sự yểm trợ của quý đồng hương ở những địa phương kể trên.

 

 

1bpsos_gay_quy_o_Housto2

.

Nhân viên và thiện nguyện viên BPSOS trên sân khấu tại buổi tiệc gây quỹ ngày 22 tháng 7, 2017

 

Dù không thể tham gia các buổi gây quỹ, quý vị vẫn có thể đóng góp cho công việc bảo vệ đồng bào và dân chủ hoá đất nước bằng cách “trực tuyến” tại https://www.bpsos.org, hoặc gửi ngân phiếu cho:

 

BPSOS/CSD
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041 USA

 

Mọi đóng góp đều có thể khai trừ thuế ở Hoa Kỳ.

 

Kính thư,

Nguyễn Đình Thắng
Tổng Giám Đốc & Chủ Tịch

 

footer_banner_5