Thứ sáu, 10 19th

Last updateThứ 5, 18 10 2018 1pm

Ý kiến - Bình luận

Bầy sói đói truyền thông tả lãnh bợp tai choáng váng

 

Trong cuộc khai chứng trước Thượng Viện hôm 8 tháng 6 của cựu Giám đốc FBI James Comey có một chi tiết khiến truyền thông tả rụng rời. Truyền thông tả chỉ biết cố nhắm mắt rồi mở mắt để tự huyễn hoặc mình coi như đó chỉ là một cơn ác mộng.

 

 

cvd

.

Ảnh minh họa Chung Vô Diệm - Courtesy photo

 

 

Ông Comey nói truyền thông đã đưa quá nhiều tin tức "Sai Chết Người" (Dead Wrong).

 

Ngày khai chứng 8 tháng 6 đã được chờ đợi từ lâu như một miếng mồi béo ngậy cho bầy sói đói truyền thông tả. Tất cả đã mài sắt nanh vuốt từ lâu, chỉ chực chờ mục tiêu xuất hiện. Nhưng mục tiêu vào "giờ G" kết cục trống không, và các bộ nanh vuốt mài sắt của bầy sói đói ấy chỉ còn táp không khí. Đã thế ông Comey còn "vô tư" giáng cho một bợp tai choáng váng mặt mày.

 

Ông Comey nói tường thuật vào tháng Hai vừa qua trên báo New York Times về chuyện thu thập được các cú điện thoại và các hồ sơ điện thoại cho thấy các cộng sự của Trump đã tiếp xúc với các giới chức tình báo Nga trong chiến dịch tranh cử 2016 là sai.

 

Ông Comey nói những phóng viên viết về các tài liệu mật lại là những người không biết mình nói gì. Trong lúc đó chúng tôi là những người biết chuyện thì không nói, và chúng tôi không đi gọi cho truyền thông để nói với họ rằng, này, các anh chị đã nói sai trên chủ đề nhạy cảm này.

 

Thật đáng tiếc và cả uổng phí cho xã hội khi nhiều giới làm truyền thông lại đi ngả qua quá tả. Họ là những người không phải không thông minh.

 

Và, một khi bầy sói đói truyền thông tả đã mang bộ mặt Chung Vô Diệm mà lại gian manh thì đó hẳn là cục bứu thừa của bất cứ một xã hội lành mạnh nào.

 

K.H.

footer_banner_5